• Địa chỉ: 20/07 Tân Lập 2, Hiệp Phú,  Q.9, Tp.HCM                                 Email: votantho29@gmail.com

Số lần xem:
897
Inox hay còn gọi là thép không gỉ có tính chất đặc trưng là tính chống ăn mòn cao đối với nhiều môi trường.
Chia sẻ:
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

TẤM INOX CÓ NHIỀU KÍCH THƯỚC VÀ ĐỘ DÀY KHÁC NHAU

NHƯNG CÁI QUYẾT ĐỊNH TÍNH CHẤT SẢN PHẨM LÀ THÀNH PHẦN CẤU TẠO?

VẬY INOX ĐƯỢC CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO?

HAY INOX CÒN CÓ TÊN GỌI NÀO KHÁC?

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM NGAY SAU ĐÂY

NGUYÊN MUÔN - nhiều năm qua không ngừng đưa thươnng hiệu của công ty đi lên bằng những sản phẩm công nghệp chất lượng và giá thành cạnh tranh không vượt quá so với mức giá thị trường.

 

 

MÔ TẢ SẢN PHẨM:

Inox hay còn gọi là thép không gỉ thực chất là hợp kim của thép và crom, không bị ăn mòn và biến màu dễ dàng như các loại thép thông thường khác, nhưng nó vẫn có thành phần thép, nghĩa là vẫn có thể bị gỉ. 

Trong ngành luyện kim, thuật ngữ thép không gỉ (inox) được dùng để chỉ một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Tên gọi là "thép không gỉ" nhưng thật ra nó chỉ là hợp kim của sắt không bị biến màu hay bị ăn mòn dễ dàng như là các loại thép thông thường khác. Vật liệu này cũng có thể gọi là thép chống ăn mòn. Thông thường, có nhiều cách khác nhau để ứng dụng inox cho những bề mặt khác nhau để tăng tuổi thọ của vật dụng. Trong đời sống, chúng xuất hiện ở khắp nơi như những lưỡi dao cắt hoặc dây đeo đồng hồ...

 Thép không gỉ có khả năng chống sự ôxi hoá và ăn mòn rất cao, tuy nhiên sự lựa chọn đúng chủng loại và các thông số kỹ thuật của chúng để phù hợp vào từng trường hợp cụ thể là rất quan trọng.

 

 

TÍNH CHẤT ĐẶC TRƯNG:

Khả năng chống lại sự oxi hoá từ không khí xung quanh ở nhiệt độ thông thường của thép không gỉ có được nhờ vào tỷ lệ crôm có trong hợp kim (nhỏ nhất là 13% và có thể lên đến 26% trong trường hợp làm việc trong môi trường làm việc khắc nghiệt). Trạng thái bị oxi hoá của crom thường là crôm ôxit(III). Khi crôm trong hợp kim thép tiếp xúc với không khí thì một lớp chrom III oxit rất mỏng xuất hiện trên bề mặt vật liệu; lớp này mỏng đến mức không thể thấy bằng mắt thường, có nghĩa là bề mặt kim loại vẫn sáng bóng. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không tác dụng với nước và không khí nên bảo vệ được lớp thép bên dưới. Hiện tượng này gọi là sự oxi hoá chống gỉ bằng kỹ thuật vật liệu. Có thể thấy hiện tượng này đối với một số kim loại khác như ở nhôm và kẽm.

 Khi những vật thể làm bằng inox được liên kết lại với nhau với lực tác dụng như bu-lông và đinh tán thì lớp ôxit của chúng có thể bị bay mất ngay tại các vị trí mà chúng liên kết với nhau. Khi tháo rời chúng ra thì có thể thấy các vị trí đó bị ăn mòn.

Tuy nhiên khi quan sát và phân tích quá trình gỉ (ôxít hóa) ở  thép, người ta phát hiện, gỉ không xuấ t hiệ n như phỏng đoán ở  trong các rãnh mangansulfid mà ở vùng rìa của các rãnh này. Chính ở vùng rìa, thành phần crom trong thép giảm xuống còn 12-14% (bình thường, trong thép chống gỉ , crom chiếm 15-25%). Chính vì thế , quá trình ôxy hóa thép tại rìa các rãnh này xảy ra khá dễ dàng.

 Thực nghiệm cho thấ y, ngay cả  khi thép được tôi với một lượng crom khá cao thì ở  những rãnh này, thành phần crom vẫn giảm xuống đáng kể . Người ta có thể  khắc phục vấn đề  bằng cách cho thêm vào thép một lượng nhỏ  lưu huỳnh.

 

 

CÁCH CHỌN INOX TỐT:

– Dùng viên bi nam châm thử, loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất mau bị gỉ.

– Mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm.

– Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại có ký hiệu 304, inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại 430. Khi mua hàng, yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại.

LƯU Ý:

Nam châm dùng để thử vật dụng bằng sắt xi hay inox. Nếu vật bằng sắt được mạ kền hoặc thiết thì nhìn bề ngoài cũng sáng bóng nhưng chỉ một thời gian sau là bị rỉ sét. Loại này thì bị nam châm hút rất mạnh. Loại bằng inox thì bền hơn. Nếu dùng nam châm thật mạnh (tháo trong loa hay ổ cứng) thì thấy inox cũng bị hút nhưng yếu hơn sắt nhiều.

 

Vậy thì nhanh tay gọi đến số 090 7748 123 gặp Mr. Thọ để đặt hang và tư vấn chi tiết về sản phẩm
                   

 NGUYÊN MUÔN
 

Địa chỉ: 20/4, Tân Lập 2, Hiệp Phú, Quận 9, TPHCM.
 

(08) 66839275         FAX: 0837360613
       

    LUOIHAN.NET
            

Email: votantho29@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  31
 • Tuần này:
  879
 • Tuần trước:
  1181
 • Tháng trước:
  1944
 • Tất cả:
  318258
Thông tin liên hệ

NGUYÊN MUÔN
Địa chỉ: 20/07 TÂN LẬP 2, HIỆP PHÚ,  Q9, Tp.HCM             
Tell: 08 6683 9275   Fax: 08 3736 0613                                
Email: votantho29@gmail.com

 © Copyright 2017 www.luoihan.net, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn

Loading...

Back To Top