• Địa chỉ: 20/07 Tân Lập 2, Hiệp Phú,  Q.9, Tp.HCM                                 Email: votantho29@gmail.com

Số lần xem:
970
Khả năng chống oxy hóa có thể được cho là đặc điểm nổi trội của tấm inox. Ngoài ra, sản phầm còn có thể chống lại những môi trường khác như : Axit, Bazo,...
Chia sẻ:
Số lượng
Yêu cầu gọi lại
số điện thoại

TẤM INOX HIỆN NAY ĐÃ ĐƯỢC CẢI TIẾN VỚI NHỮNG CÔNG DỤNG MANG ĐẾN NHIỀU LỢI ÍCH HƠN

THAY VÌ NGÀY TRƯỚC CHÚNG TA TỐN NHIỀU TIỀN VÀO NHỮNG NGUYÊN LIỆU CHO CÔNG TRÌNH

THÌ GIỜ ĐÂY NỖI LO ẤY ĐÃ ĐƯỢC TÍCH HỢP TRONG SẢN PHẨM NHẰM HẠN CHẾ TỐI ĐA CHI PHÍ CHO BẠN

VẬY SẢN PHẨM CÓ THỂ MANG ĐẾN CHO BẠN NHỮNG GÌ?

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI TÌM HIỂU

NGUYÊN MUÔN - tin chắc rằng cái tên này sẽ không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Bởi vì, chúng tôi nhận được rất nhiều sự tin tưởng và tín nhiệm mỗi khi chúng tôi cung cấp cho họ sản phẩm theo yêu cầu.

 

 

MIÊU TẢ SẢN PHẨM:

Inox hay còn gọi là thép không gỉ thực chất là hợp kim của thép và crom, không bị ăn mòn và biến màu dễ dàng như các loại thép thông thường khác, nhưng nó vẫn có thành phần thép, nghĩa là vẫn có thể bị gỉ

Trong ngành luyện kim, thuật ngữ thép không gỉ (inox) được dùng để chỉ một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Tên gọi là "thép không gỉ" nhưng thật ra nó chỉ là hợp kim của sắt không bị biến màu hay bị ăn mòn dễ dàng như là các loại thép thông thường khác. Vật liệu này cũng có thể gọi là thép chống ăn mòn.

Thông thường, có nhiều cách khác nhau để ứng dụng inox cho những bề mặt khác nhau để tăng tuổi thọ của vật dụng. Trong đời sống, chúng xuất hiện ở khắp nơi như những lưỡi dao cắt hoặc dây đeo đồng hồ.

 

 

KHẢ NĂNG CHỐNG OXY HÓA:

Thép không gỉ có khả năng chống sự ôxi hoá và ăn mòn rất cao, tuy nhiên sự lựa chọn đúng chủng loại và các thông số kỹ thuật của chúng để phù hợp vào từng trường hợp cụ thể là rất quan trọng.

 Khả năng chống lại sự oxi hoá từ không khí xung quanh ở nhiệt độ thông thường của thép không gỉ có được nhờ vào tỷ lệ crôm có trong hợp kim (nhỏ nhất là 13% và có thể lên đến 26% trong trường hợp làm việc trong môi trường làm việc khắc nghiệt). Trạng thái bị oxi hoá của crom thường là crôm ôxit(III).

Khi crôm trong hợp kim thép tiếp xúc với không khí thì một lớp crom III oxit rất mỏng xuất hiện trên bề mặt vật liệu; lớp này mỏng đến mức không thể thấy bằng mắt thường, có nghĩa là bề mặt kim loại vẫn sáng bóng.

Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không tác dụng với nước và không khí nên bảo vệ được lớp thép bên dưới. Hiện tượng này gọi là sự oxi hoá chống gỉ bằng kỹ thuật vật liệu. Có thể thấy hiện tượng này đối với một số kim loại khác như ở nhôm và kẽm.


ĐỐI VỚI CÁC MÔI TRƯỜNG KHÁC:

- Axit

Inox có thể chống lại sự ăn mòn của axit, nhưng khả năng này phụ thuộc vào loại axit, nồng độ axit, nhiệt độ môi trường và loại inox. Loại inox 904 có khả năng chống lại axit sunfuric nồng độ cao ở nhiệt độ bình thường, loại 316, 317 cũng chống axit này nhưng nồng độ dưới 10%. Đối với inox 304 rất phổ biến hiện nay thì không nên tiếp xúc với loại axit này dù ở bất kì nồng độ nào. Với axit photphoric: tất cả loại inox đều không bị hư hại, loại 316 và 317 có thể chống lại axit này ở nồng độ cao hơn so với 304. Loại 304L và 430 kháng thành công với axit nitric. Tuy nhiên loại axit clohydrix sẽ làm hỏng tất cả các loại inox.

- Bazơ

Đối với dung dịch amoniac, 300 loại inox đều không bị phá hủy dù là nồng độ cao hay nhiệt độ cao. Đối với các loại bazơ mạnh như natri hydroxide (hay còn gọi là xút) với nồng độ cao và nhiệt độ cao sẽ xảy ra hư hỏng, đặc biệt là loại có chứa thêm clo như nước javen.

- Chất hữu cơ

Inox 316 và 317 đều có thể sử dụng để lưu trữ axit axetic, đặc biệt là khi nó kết hợp cùng axit formic không có sự sục khí. Đối với inox 304 cũng được sử dụng cho axit formic nhưng nó có xu hướng làm mất màu dung dịch này. Chất béo và các axit béo làm ảnh hưởng đến inox 304 ở nhiệt độ 150oC, 316 là trên 260oC, 317 không bị ảnh hưởng bởi mọi nhiệt độ. Loại inox 316L rất thích hợp để lưu trữ ure.

 

 

PHÂN LOẠI TẤM INOX:

- Austenitic: thuộc dòng inox 200 và 300, chúng có cấu trúc tinh thể austenite – cấu trúc tinh thể lập phương diện tâm. Loại này chiếm tới 70% tổng sản lượng inox trên toàn thế giới. Chúng chứa tối đa 0,15% Carbon, tối thiểu 16% Cr và một lương niken, mangan đủ để duy trì cấu trúc austenite ở mọi điều kiện khí hậu, mọi nhiệt độ cân thiết.

+ Dòng inox 200: là hợp kim crom – mangan – niken, trong thời kì niken đắt đỏ, mangna được thay thế sử dụng bằng cách giảm hàm lượng niken và tăng hàm lượng manga làm cho việc chống ăn mòn kém đi. Điển hình là inox 201 với thành phần 4.5% Niken và 7.1% Mangan. Ngoài ra còn inox 202: dễ bị hoen ố trong môi trường bình thường
+  Được sử dụng phổ biến nhất là inox 304 hay còn gọi là 18/8 vì thành phần của nó chứa 18% Cr và 8% niken. Loại phổ biến thứ 2 là 316, chúng chứ từ 10 – 14% niken, chống ăn mòn tốt inox 304. Một loại inox tiêu biêt nữa là 18/10, chúng được dùng sản xuất dao kéo hay sản phẩm chất lượng cao như nĩa, muỗm, đồ làm bếp,…
+ Ngoài ra còn có loại siêu inox Superaustenitic cũng thuộc dòng austenitic này, hàm lượng molypden (> 6%) cao, được bổ sung nitơ, cùng hàm lượng niken cao tạo cho loại inox này có khả năng chống bị ăn mòn hay phá hủy vượt trội. Với đặc điểm này nên chúng thường có giá thành khá cao.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ VỀ SỐ ĐIỆN THOẠI 090 7748 123 GẶP MR.THỌ ĐỂ ĐẶT HÀNG

         

NGUYÊN MUÔN

 

Địa chỉ: 20/4, Tân Lập 2, Hiệp Phú, Quận 9, TPHCM.

 

ĐIỆN THOẠI: (08) 66839275              FAX: 0837360613

                    

LUOIHAN.NET

                             

Email:  votantho29@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  149
 • Tuần này:
  149
 • Tuần trước:
  844
 • Tháng trước:
  844
 • Tất cả:
  325669
Thông tin liên hệ

NGUYÊN MUÔN
Địa chỉ: 20/07 TÂN LẬP 2, HIỆP PHÚ,  Q9, Tp.HCM             
Tell: 08 6683 9275   Fax: 08 3736 0613                                
Email: votantho29@gmail.com

 © Copyright 2017 www.luoihan.net, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn

Loading...

Back To Top